top of page

โจหัวแตงโม

Director

กิตติกร เลียวศิริกุล

วันที่เข้าฉาย

5 สิงหาคม 2558

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด

บริษัทผู้ผลิต

แนวภาพยนตร์

Comedy

นักแสดง

จิรายุ ละอองมณี, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

เรตภาพยนตร์

ความยาว (นาที)

85

เรื่องย่อ

โจ และหัวแตงโม รับบทโดย เก้า จิรายุ กำเนิดขึ้นในโลกออนไลน์เพราะความต้องการอยากรู้ว่าตัวจริง ๆ ของ user ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเขานั้นเป็นใคร เขามีวิธีสืบโดยใช้ username หัวแตงโม ซึ่งเป็นภาพกราฟิกสามมิติที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นร่างอวตาร สืบจากเพื่อนของเป้าหมาย แล้วก็เพื่อนของเป้าหมาย แล้วก็เพื่อนของเพื่อนเป้าหมายเพื่อหาที่อยู่ในโลกออนไลน์ จากนั้น...ก็จะนำไปเปรียบเทียบกับที่อยู่จริง ก็จะรู้ว่าใครคือผู้ใช้ตัวจริง และอยู่ที่ไหน เพราะเขามีความสามารถพิเศษที่จะทะลุจากเพจหนึ่ง ไปอีกเพจหนึ่งได้

ในโลกจริงก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ในโลกออนไลน์ก็เช่นกัน ซึ่งในตัวอย่างหนัง โจหัวแตงโม คุณจะได้รู้จักกับ "มือตบ สุดจี๊ด หน้าตาย" นักเลงออนไลน์อาชีพใหม่ของโลกออนไลน์ รับบทโดย บู้ SLUR ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ มือเบสฮิปสเตอร์จากวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นเมืองไทย ซึ่งเป็นงานแสดงครั้งแรกของนักดนตรีตัวเล็ก แต่ความสามารถเกินตัวคนนี้ ฤทธิ์เดชของเขาในโลกออนไลน์นั้นน่าเกรงขาม หากได้รับการว่าจ้างให้ไป "ตบ" ในโลกออนไลน์ รับรองได้ว่าคนนั้นเจ็บหนักแน่นอน จะมีวิธีตบสุดจี๊ดแค่ไหน ต้องรอติดตามในหนัง

นอกจากนั้น คุณจะยังได้รู้จักกับ "เม็ดฟ้า" คิงออฟควีนสุดแสบแห่งโลกออนไลน์ แสดงโดย ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ ผู้ซึ่งเล่นได้สารพัดบทบาท คราวนี้เธอต้องมารับบทสาวมากบุคลิก สะท้อนตัวตนของคนในยุคปัจจุบันที่หลากหลาย บางวันห้าว บางวันเปรี้ยว และเป็นผู้หญิงที่ยึดติดกับการเป็นสาวกบางอย่างที่ต้องมาเจอกับใจของหัวแตงโม

โดยหนัง โจหัวแตงโม จะฉายภาพของการแชททางหน้าจอออกมาเป็น แอ็คชั่น เช่น จรวดกระดาษถูกนำมาใช้แทนภาพการส่งข้อความทางอากาศระหว่างกัน ดังนั้นผู้ชมจะเห็น และเข้าใจได้ในทันทีเลยว่าใครกำลังส่งข้อความถึงใคร หรือกำลังจะได้รับข้อความจากใคร ดังนั้นจึงเป็นที่มาของเสียงหัวเราะไม่ขาดสายจากแฟน ๆ ชาวอินโดที่ได้ดูภาพยนตร์จริงในรอบพิเศษ ในงานทัวร์ภาพยนตร์ JKT ที่ผ่านมา ที่แม้ว่าเสียงในภาพยนตร์จะเป็นภาษาไทย แต่แฟน ๆ ชาวอินโดก็สามารถเข้าใจ และสนุกไปกับเรื่องราวใกล้ตัวในโลกออนไลน์ใบเดียวกันได้ เพราะโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว !!!

ทีมงาน

bottom of page